CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ EB5

Chương trình Employment Base Fifth hay EB-5 được Chính phủ Hoa Kỳ thông qua vào năm 1990 và được quản lý bởi Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Chương trình EB-5 thu hút nguồn vốn nước ngoài để phát triển, thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân Mỹ,  tạo điều kiện cho Nhà đầu tư nước ngoài và gia đình của họ đến Hoa Kỳ sinh sống và làm việc.

Thông qua việc đầu tư vào vùng khuyến khích đầu tư tối thiểu 800.000 USD (~19 tỷ đồng) vào các dự án được chấp thuận có thể tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ.

Đây là chương trình duy nhất lấy thẻ xanh định cư Mỹ trực tiếp chính thống, có lộ trình gọn gàng và an toàn nhất.

ĐẠO LUẬT CẢI CÁCH VÀ LIÊM CHÍNH EB5:

Ngày 15/03/2022, Tổng thống Biden đã ký Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 (RIA) quy định đầu tư tối thiểu cho Chương trình đầu tư định cư EB5.
Cụ thể, Đạo luật thay đổi số tiền đầu tư:

 • Đối với các dự án nằm ở khu vực khuyến khích đầu tư (TEA): mức đầu tư tối thiểu sẽ là 800.000 USD.
 • Đối với các dự án không thuộc TEA: mức đầu tư tối thiểu sẽ là 1.050.000 USD.

Ngoài ra, các NĐT nộp đơn I-526 hoặc I-526E sau ngày 15/3/2022, Đạo Luật RIA đã loại bỏ yêu cầu NĐT duy trì khoản đầu tư của họ trong suốt thời kỳ cư trú có điều kiện 2 năm (Thời gian Thẻ Xanh 2 năm). Nhà đầu tư chỉ cần duy trì khoản đầu tư trong dự án ít nhất 2 năm và đáp ứng yêu cầu tạo ra việc làm trong khoảng thời gian đó. Sau 2 năm, NĐT có thể yêu cầu hoàn vốn thay vì phải chờ đến 5 năm như trước đây

QUYỀN LỢI CHO NHÀ ĐẦU TƯ:

QUY TRÌNH ĐƠN GIẢN

Chương trình nhận Thẻ xanh trực tiếp, không đi qua nhiều bước và đường vòng

THẺ XANH CẢ GIA ĐÌNH

Vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi đều được nhận Thẻ xanh và trở thành Thường trú nhân Mỹ

GIÁO DỤC CÔNG MIỄN PHÍ

Con cái được học miễn phí từ tiểu học đến THPT. Học phí Cao đẳng và Đại học rẻ hơn so với Du học sinh

NHẬN ĐẦY ĐỦ QUYỀN LỢI

Nhà đầu tư nhận mọi quyền lợi như công dân Mỹ (Trừ quyền bầu cử)

TIẾP CẬN AN SINH XÃ HỘI

Tiếp cận nền y tế hàng đầu thế giới, nhận trợ cấp hưu trí và các phúc lợi xã hội khác

NHẬP TỊCH HOA KỲ

Sau 5 năm có thể xin nhập quốc tịch Mỹ, trở thành công dân chính thức và được bảo hộ toàn quyền theo hiến pháp Mỹ

ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

Không giới hạn độ tuổi tham gia

Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ, học vấn

Chi phí đầu tư 800,000$ hoặc 1,050,000$

Chứng minh số tiền đầu tư hợp pháp

Tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người dân

Lý lịch tư pháp trong sạch, sức khoẻ tốt

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ EB5:

 1. Tiến hành thẩm định hồ sơ, thanh toán phí dịch vụ cho đại lý định cư
 2. Đăng ký chọn dự án, ký các hợp đồng với dự án
 3. Chuẩn bị chuyển tiền đầu tư
 4. Nộp đầy đủ hồ sơ và giấy chứng nhận đầu tư cho Sở di trú
 5. Nhận số hồ sơ và sau đó chờ thư chấp nhận I-526 từ Sở Di Trú Hoa Kỳ.
 6. Phỏng vấn tại lãnh sự quán và xin thị thực nhập cư
 7. Hoàn tất thủ tục và nhận thẻ xanh 2 năm
 8. Trung tâm vùng chịu trách nhiệm giám sát bên dự án
 9. Sau 21 tháng, trung tâm vùng sẽ nộp đơn lên Sở di trú để hủy bỏ thời hạn thẻ xanh tạm và nhận thẻ xanh vĩnh viễn.
 10. Nhận hoàn vốn đầu tư + lợi nhuận

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN EB5 AN TOÀN:

Nhà đầu tư khi tham gia chương trình EB5 cần nắm bắt thông tin và hiểu rõ về dự án để đảm bảo an toàn cho nguồn tiền đầu tư và an toàn thẻ xanh.

Một số tiêu chí đánh giá dự án EB5 thông thường:
 1. Vị trí của dự án
 2. Kinh nghiệm của Trung tâm vùng hoặc Nhà phát triển của dự án
 3. Số lượng việc làm dự án dự kiến tạo ra
 4. Cấu trúc vốn của dự án
 5. Cơ cấu hoàn vốn cho Nhà đầu tư
 6. Chính sách hỗ trợ của Nhà phát triển/Trung tâm vùng

DỰ ÁN ĐỊNH CƯ EB5 TIỀM NĂNG:

24H Global giới thiệu đến các Nhà đầu tư những dự án EB5 đến từ các Trung tâm Vùng uy tín, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực EB5.

Terra Vi - Grand Canyon

Vị trí dự án: Highway US-89A, Marble Canyon, AZ, USA
Số Nhà đầu tư:
Trung tâm vùng: Green Card Fund

Santa Monica Promenade

Vị trí dự án: 1404 Third Street Promenade, Santa Monica, USA
Số nhà đầu tư: 13
Trung tâm vùng: CIVITAS

Terraces At Tree Farm

Vị trí dự án: 401 Tree Farm Dr, Basalt, CO 81623
Số nhà đầu tư: 44
Trung tâm vùng: CIVITAS

Tree Farm Lofts

Vị trí dự án: 5 Tree Farm Dr, Basalt, CO 81623
Số nhà đầu tư: 50
Trung tâm vùng: CIVITAS

24H GLOBAL - ĐỐI TÁC TƯ VẤN ĐỊNH CƯ UY TÍN:

24H Global là một trong những công ty tư vấn giải pháp và hoạch định chiến lược “Đầu tư – Định cư toàn diện” chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam tại các nước phát triển trên toàn thế giới như Úc, Malta, Bồ Đào Nha, Mỹ và Canada.
Với am hiểu chuyên sâu về quản lý kinh doanh quốc tế, luật di trú, phối hợp cùng các luật sư danh tiếng toàn cầu và các nhà phát triển dự án hàng đầu,

24H Global cam kết giúp khách hàng có phương án hồ sơ tối ưu, hạn chế rủi ro về sai phạm, lấy thường trú nhân cho cả gia đình với tỷ lệ thành công cao nhất và hiện tại tỷ lệ thành công cho các hồ sơ của chúng tôi đang giữ vững ở mức 100%.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trung tâm vùng là một đơn vị, cơ quan hoặc tổ chức được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) ủy quyền trong phạm vi Chương trình Đầu tư và Định cư EB-5. Nhiệm vụ chính của Trung Tâm Vùng là thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trong một khu vực địa lý cụ thể ở Hoa Kỳ. Trung tâm Vùng sử dụng nguồn vốn của các Nhà đầu tư EB5 để cải tạo, xây dựng các dự án, tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ và góp phần phát triển kinh tế tại địa phương đó.

“Khu vực mục tiêu tạo việc làm” hay “vùng TEA” (Targeted Employment Area) là khái niệm dùng để chỉ các cộng đồng ở nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao (Theo đánh giá của Chính phủ Mỹ). Mục tiêu của vùng TEA là khuyến khích các nhà đầu tư EB5 đầu tư vào các khu vực này, kích thích phát triển kinh tế và tạo ra công ăn việc làm cho người dân tại nơi đây.

Đầu tư EB-5 Trực tiếp (không qua Trung tâm Vùng):

 • Đầu tư trực tiếp đòi hỏi nhà đầu tư phải kiểm soát và quản lý dự án EB-5. Mức đầu tư ít nhất 800.000 USD vào một doanh nghiệp mới nếu muốn đầu tư vào các khu vực trung tâm hoặc đô thị.
 • Là một phần của các yêu cầu quản lý dự án, nhà đầu tư có trách nhiệm tạo ra 10 công việc trực tiếp toàn thời gian cho người lao động Mỹ đủ điều kiện.
 • Trường hợp này được gọi là đầu tư chủ động.

Đầu tư EB-5 Gián tiếp (qua Trung tâm Vùng):

 • Mức đầu tư ít nhất 800.000 USD vào các khu vực TEA hoặc 1.050.000 USD vào các khu vực ngoài TEA. Khoản đầu tư này phải tạo ra ít nhất 10 việc làm cho lao động hợp pháp của Mỹ.
 • Nếu khách hàng đầu tư thông qua Trung tâm Vùng thì không phải tham gia vào việc quản lý, bởi vì Trung tâm Vùng sẽ quản lý dự án. Trường hợp này được gọi là đầu tư thụ động.
Đơn I-526 là mẫu đơn chính thức để xin Nhập cư của Doanh nhân Nước ngoài, chứng minh rằng người xin cấp visa đang đầu tư, hoặc đã đầu tư có số vốn theo yêu cầu phù hợp với dự án EB-5. Đơn I-526 thường được các Luật sư di trú chuẩn bị thay Đương đơn. Ngày 12/07/2022, Sở Di trú Mỹ và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã phát hành mẫu đơn I-526E thay thế cho đơn I-526 tiêu chuẩn để phù hợp với Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5.
 • Đơn I-526: Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư độc lập (Đầu tư trực tiếp): Dành cho những nhà đầu tư không có ý định góp vốn chung với những nhà đầu tư EB5 khác.
 • Đơn I-526e: Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm Vùng: Dành cho những Nhà đầu tư đang góp vốn với các Nhà đầu tư khác trong các dự án EB5.

Đơn xin Xóa bỏ Tình trạng Thường trú nhân có Điều kiện của Doanh nhân. Nhà đầu tư nước ngoài nộp Đơn này lên USCIS xin hủy bỏ tình trạng thường trú nhân có điều kiện của họ, và của người phụ thuộc đủ điều kiện. Luật sư di trú đạ diện cho nhà đầu tư nộp Đơn I-829 và bằng chứng chứng minh nhà đầu tư đã đáp ứng các yêu cầu của Chương trình EB-5, như quy định trong Đơn I-526 của nhà đầu tư.

Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 nhằm mục đích tạo việc làm cho người dân bản xứ, giúp cải thiện kinh tế và công việc nhiều địa phương ở Mỹ, nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Với chi phí đầu tư từ 800,000 – đây là chương trình có mức đầu tư thấp nhất (so với du học), thời gian nhận thẻ xanh nhanh chóng, thủ tục đơn giản và tỷ lệ chấp thuận hồ sơ cao.

Nhà Đầu tư EB-5 hoàn toàn có thể tham gia và hệ thống lao động tại Hoa Kỳ. Họ không nhất thiết phải làm việc tại dự án EB5 mà họ đầu tư.

Quá trình xử lý hồ sơ chương trình EB-5 mất ít nhất 18 tháng. Thời gian này chỉ là một ước lượng và có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số lượng đơn được xử lý, độ phức tạp của hồ sơ, và các yếu tố khác.

Năm tài chính 2024 dự kiến sẽ là một giai đoạn thuận lợi đối với những nhà đầu tư tham gia chương trình EB-5, số lượng visa được cấp gia tăng đáng kể, ước tính lên đến 22.233 visa. (Tuy nhiên, các con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào hạn mức visa toàn cầu dự kiến trong năm 2024, dự đoán là khoảng 160.000 visa).

Similar Posts