Tổng quan Bồ Đào Nha

Thông tin cơ bản

Bồ Đào Nha nằm ở điểm cực Tây của châu Âu, phần phía tây nam của bán đảo Iberia. Giáp Tây Ban Nha ở phía đông và Đại Tây Dương ở phía bắc, phía tây và phía nam, với đường bờ biển dài 823km.

Thủ đô: Lisbon

Ngôn ngữ: Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Anh

Tiền tệ: EURO

Thời tiết: mùa hè thời tiết hanh khô, mùa đông có độ ẩm cao,

nhiệt độ trung bình năm khoảng 15 độ C – 18 độ C

Chất lượng cuộc sống cao và chi phí sinh hoạt thấp

Khí hậu tốt, y tế và độ an toàn cao… đã giúp Bồ Đào Nha trở thành một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt trên thế giới.

Một số người nước ngoài cho rằng chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hơn ở quốc gia của họ. Điều này được thể hiện rõ nhất khi mua sắm tạp hóa, ăn uống ở nhà hàng và giá thuê nhà.

Nhịp độ cuộc sống nhẹ nhàng

Một khi đã quen với nhịp độ cuộc sống của nơi này, bạn sẽ đánh giá cao việc ngân hàng địa phương hạn chế vài giờ mở cửa. Thực tế là một số doanh nghiệp đóng cửa trong một vài giờ mỗi buổi chiều. Điều này cho bạn cơ hội để thoát khỏi cái nóng của một ngày mùa hè oi bức, bắt nhịp với vài công việc gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè.

Cảnh quan thiên nhiên ấn tượng

Nằm trên bờ Đại Tây Dương, Bồ Đào Nha sở hữu cảnh quan ấn tượng và đẹp. Bờ biển phía Tây có các khối đá với cấu trúc thú vị ẩn hiện dưới nước. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều dãy núi như Serra da Estrela và Serra de São Mamede cùng các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên. Từng bãi biển đầy cát trên khu vực bờ biển phía Nam tạo thành nhiều điểm đến phổ biến cho những ai đam mê tìm kiếm ánh nắng mặt trời. Tại đây, bạn còn có thể trông thấy những hòn đảo núi lửa ở Madeira và Azores.

Thực phẩm và đồ uống đa dạng

Với bờ biển dài, Bồ Đào Nha có nhiều loại cá và hải sản, rượu ở đây cũng rất ngon. Đất nước này trồng nhiều vườn nho để sản xuất rượu. Bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon độc đáo ở Bồ Đào Nha như pastéis de nata (một loại bánh trứng thơm ngon), tripeiros hay còn gọi là những tín đồ yêu thích món lòng bò, và bánh mì francesinha phổ biến…

Đất nước của những lễ hội

Người Bồ Đào Nha rất biết cách ăn mừng vào các dịp lễ. Nhiều thị trấn và thành phố trên cả nước đều tổ chức lễ hội đường phố trong những dịp khác nhau. Những lễ hội này bao gồm lễ hội Santos đánh dấu những ngày lễ Thánh trong tháng Sáu. Các lễ hội lớn nhất được tổ chức ở Lisbon và Porto, nơi có rất nhiều dịch vụ ăn uống và vui chơi trên các con phố được trang trí với màu sắc tươi sáng.

Thời tiết ôn hòa

Bồ Đào Nha có khí hậu ôn hòa quanh năm, với nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 5 độ C vào mùa đông. Mùa hè nóng và nắng, đặc biệt ở miền Nam, nhiệt độ trung bình ở Algarve vào tháng bảy là 24 độ C.

Chương trình định cư nhanh chóng, dễ dàng

Bồ Đào Nha là một trong số ít quốc gia châu Âu cung cấp chương trình định cư với số tiền đầu tư hợp lý và quy trình xét duyệt đơn giản. Chỉ mất khoảng 3-6 tháng, nhà đầu tư có thể lấy ngay thẻ xanh cư trú và được hưởng tuyệt đối mọi quyền lợi của công dân châu Âu.