Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn và gia đình cho những lựa chọn tối ưu nhất

Trao đổi cùng chuyên gia

0902 813 188

Nhận tư vấn

Hotline
Thời gian

Mon-Sat: 9.00-18.00

5 Lời Khuyên Về Đầu Tư Dài Hạn

11 Tháng Ba, 2021BY Tranglt

Đầu tư là một hành trình dài. Cho dù bạn muốn đầu tư cho quỹ hưu trí hay tăng số tiền tiết kiệm của mình, tốt nhất là bạn nên bỏ tiền vào thị trường, thiết lập nó và quên nó đi. Tuy nhiên, sự thành công trong đầu tư dài hạn không đơn giản chỉ là việc “ném” tiền vào thị trường.

Dưới đây là các mẹo giúp quá trình đầu tư dài hạn của bạn được hiệu quả hơn.

1. Kế hoạch tài chính

Trước khi có thể đầu tư dài hạn, bạn cần biết mình phải đầu tư bao nhiêu tiền. Điều đó có nghĩa là sắp xếp tài chính của bạn.

Bắt đầu bằng cách dự trữ tài sản và kế hoạch về các khoản nợ của bạn, thiết lập một kế hoạch trả nợ hợp lý và hiểu bạn cần dành bao nhiêu tiền vào quỹ khẩn cấp. Giải quyết các nhiệm vụ tài chính này trước tiên đảm bảo rằng bạn sẽ có thể đổ tiền vào các khoản đầu tư dài hạn và không cần phải rút tiền ra nữa trong một thời gian.

Rút tiền sớm khỏi các khoản đầu tư dài hạn làm giảm mục tiêu của bạn và có thể buộc bạn phải bán trong hoàn cảnh thua lỗ.

2. Đồng hồ thời gian 

Mọi người đều có các mục tiêu đầu tư khác nhau: nghỉ hưu, trả tiền học đại học cho con cái, xây nhà trả góp.

Bất kể mục tiêu là gì, chìa khóa cho tất cả các khoản đầu tư dài hạn là hiểu được thời gian của bạn, hoặc bao nhiêu năm trước khi bạn cần tiền. Thông thường, đầu tư dài hạn có nghĩa là 5 năm trở lên, nhưng không có định nghĩa chắc chắn. Bằng cách hiểu rõ khi nào bạn cần số tiền mà bạn đang đầu tư, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn về các khoản đầu tư thích hợp để lựa chọn và mức độ rủi ro bạn nên chấp nhận.

3. Chiến lược đầu tư

Khi bạn đã thiết lập mục tiêu đầu tư và thời gian, hãy chọn một chiến lược đầu tư và gắn bó với nó. Thậm chí có thể hữu ích nếu bạn chia khoảng thời gian tổng thể thành các phân đoạn hẹp hơn để lựa chọn phân bổ tài sản của bạn .

4. Rủi ro đầu tư

Để tránh phản ứng hoảng loạn với sự sụt giảm của thị trường, hãy chắc chắn rằng bạn biết những rủi ro vốn có khi đầu tư vào các tài sản khác nhau trước khi mua chúng.

5. Đa dạng hóa

Trải rộng danh mục đầu tư của bạn trên nhiều loại tài sản khác nhau cho phép bạn bảo vệ các khoản đầu tư của mình.

Nhìn chung, đầu tư là tập trung vào các mục tiêu tài chính của bạn và bỏ qua bản chất bận rộn của thị trường và các phương tiện truyền thông bao trùm chúng. Điều đó có nghĩa là mua và nắm giữ trong thời gian dài, bất kể tin tức nào có thể khiến bạn thử và định thời điểm trên thị trường.