Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn và gia đình cho những lựa chọn tối ưu nhất

Trao đổi cùng chuyên gia

0902 813 188

Nhận tư vấn

Hotline
Thời gian

Mon-Sat: 9.00-18.00

Nhìn Lại 2020: Đại Dịch Và 5 Bài Học Lớn Cho Chúng Ta

22 Tháng Mười Hai, 2020BY Tranglt

1.Cách ly xã hội khiến các thành viên trong gia đình gần nhau hơn

Cuộc sống hiện đại, thời gian cả nhà có thể cùng nhau làm những công việc chung đôi khi là điều quá xa xỉ. Thế nhưng, dịch bệnh xảy ra, chúng ta hiểu rằng cách ly xã hội là điều không ai muốn. Nhưng nếu nhìn về mặt tích cực của nó thì gia đình có cơ hội để gắn kết hơn.

✅ 2.Cơ hội để học thêm những kỹ năng mới

Dịch bệnh xảy ra, thứ mà phần lớn chúng ta bị mất là sự tự do trong việc đi lại, hoạt động, và với nhiều người là nguồn thu nhập, nhưng thứ có được chính là thời gian.Trong khi nhiều người chọn cách ngủ, lười biếng hay giải trí thì nhiều người khác lại xem đây là cơ hội tuyệt vời để nạp thêm những kiến thức và kỹ năng mới.

✅ 3.Quan tâm đến sức khoẻ của mình hơnTrong đợt dịch Covid, con số về những ca nhiễm bệnh và không qua khỏi tăng lên mỗi ngày.Nó không chừa một ai, bất kể giới tính, trình độ, giàu nghèo.Điều đó khiến chúng ta nhận ra rằng: Sức khỏe chính là nền tảng của cuộc sống này và nếu không có sức khoẻ, tất cả đều trở nên vô nghĩa.

✅ 4.Trân trọng từng điều nhỏ trong cuộc sống

Chúng ta càng hiểu ra rằng: Cuộc sống vô thường, tất cả đều có thể sẽ kết thúc sau ngày hôm nay.Bởi vậy nếu mỗi buổi sáng thức dậy, cảm ơn vì còn được ngắm bình minh, được ăn những bữa sáng thật chậm rãi, được uống một tách cà phê sớm thật ngon lành.Hãy trân trọng những người thân bên cạnh mình và hết lòng yêu thương họ. Đừng cho rằng việc họ bên cạnh mình là điều hiển nhiên. Đừng đứng núi này trông núi nọ.Hãy cảm ơn từ những điều nhỏ nhất, khi ấy bạn mới biết quý trọng cuộc sống này!

✅ 5.Học cách tiết kiệm tiền

Chúng ta đều nói với nhau rằng ngày mai có thể xảy ra bất kỳ chuyện gì và hãy sống như thể hôm nay chính là ngày cuối cùng.Nhưng điều đó không đồng nghĩa với chuyện chúng ta sẽ sẵn sàng tiêu hết những khoản tiền mình đang có và chẳng cần biết ngày mai ra sao.Đừng sống chi li quá, tằn tiện quá và cứ mải lo lắng về tương lai.Nhưng cũng đừng trở thành một người sống không có kế hoạch.Hãy cố gắng có được một khoản tiền tiết kiệm đủ để sinh hoạt cơ bản trong vòng 3-6 tháng nếu đột nhiên chúng ta mất đi những khoản thu nhập hiện tại!